bạn đã sử dụng Power Point đúng cách chưa?


Power Point là một chương trình không mấy xa lạ với chúng ta. Hầu hết ai trong đời cũng phải học qua hoặc phải lăn lộn với nó cho những bài thuyết trình ở lớp, ở chỗ làm. Thế nhưng, biết là một chuyện, sử dụng nó đúng cách, “bóc lột” hết tất cả khả năng của nó và dùng nó để tạo một profile cho riêng mình, lại là một câu chuyện khác.

Sáng thứ bảy cuối cùng của tháng 3, Xanh đã tổ chức một buổi workshop nhỏ mang tên “Thiết kế ” do anh Trí Võ – Slidedesigner – hướng dẫn. Tại buổi học này, các bạn học viên đã có dịp ôn lại những mảng kiến thức cơ bản cần có khi sử dụng Power Point, đồng thời được tặng thêm hai ba phen á ố trầm trồ kinh ngạc vì những khả năng kỳ diệu của nó mà các bạn chưa biết tới. Bên cạnh việc tìm hiểu, mỗi bạn còn (bị ép) tham gia một trò chơi có tên gọi “Tự viết và minh hoạ những slide tính “. Cũng qua trò chơi này mà mỗi bạn đã hiểu hơn về cách bố trí chọn lựa hình ảnh, chữ viết cho mỗi slide Power Point.

_DSC8741

Với vai trò là người hướng dẫn kiêm cả “đàn anh đi trước”, anh Trí chia sẻ thêm những kinh nghiệm từ bản thân về bí quyết thiết kế 1 CV ấn tượng, làm sao để present thu hút hơn… Chính vì vậy mỗi bạn học viên đều thấy thích thú khi được bổ sung thêm nhiều kiến thức và bí quyết mình chưa biết.

“Buổi workshop nhỏ nhưng thật có ích. Đã dzậy anh giảng viên còn đẹp trai quá xá há há ủa quên hi hi” – một bạn học viên không dám để lộ tên chia sẻ. Kết thúc khoá học trong tiếng cười vui của mọi người, tất nhiên không phải vì được ra về mà cười đâu nha.

_DSC8776

– ghi chép của bạn Tú – Xanh team.